Đăng bởi Phòng & Chữa bệnh | Vào : 29/08/2013 1:56 SángLươt xem: 11

Tất cả mọi người đều biết, hút thuốc thời gian dài sẽ có nguy cơ mắc ung thư phổi cao, nhưng không phải ai cũng biết đó cũng đồng nghĩa với việc bị mắc bệnh ung thư vòm họng. Trong những nhân tố phát bệnh của ung thư vòm họng, hút thuốc là nhân tố đầu tiên hơn nữa khi đi khám thì những người mắc bệnh có tới 95% có tiền sử hút thuốc lá.

Có người đã điều tra tại Phần Lan, mỗi ngày hút trên 30 điều thuốc lá,thì mức độ nguy hiểm so với người không hút thuốc lá là 59.7, những người cai thuốc hoặc có thời gian gián đoạn khi hút thuốc mức độ nguy hiểm sẽ giảm bớt. Từ đó có thể thấy là kéo dài thời gian hút thuốc, số lượng hút càng nhiều thì nguy cơ bị bệnh sẽ càng cao. Và từ đó cũng có thể thấy, phòng chống ung thư vòm họng nên cai thuốc hoặc bỏ thói quen hút thuốc.

cai-thuoc-laNhững cách phòng chống ung thư vòm họng chủ yếu

1.Cai thuốc: Cai thuốc là cách phòng chống ung thư vòm họng quan trọng nhất. Bởi khi đốt cháy thuốc lá sẽ sản sinh ra chất giống như hắc ín, trong đó chất benzo sẽ dẫn tới nguy có ung thư. Hơn nữa khói thuốc trong khi hút có thể làm cho những vận động của lớp lông tơ bị ngừng lại hoặc chậm lại, cũng có thể dẫn tới tích nước và xuất huyết nhẹ trên da, trở nên dày hơn, biến thành vảy và đó trở thành cơ sở của ung thư.

2.Uống rượu hợp lý: Uống rượu thời gian dài, lượng cồn sẽ làm cho niêm mặc biển đổi cũng có thể dẫn tới ung thư.

3.Tích cực điều trị bệnh vòm họng: Nếu như có các bệnh mãn tính về họng hoặc viêm đường hô hấp.

4.Cảnh giác với dấu hiệu bệnh tiền ung thư: Vòm họng có dấu hiệu bị dày sừng và họng có khối u lành tính, nếu đầu họng có tình trạng u bị tái phát đi tái phát lại sẽ có thể dẫn tới ung thư. Nên điều trị tích cực, và định kỳ kiểm tra.

5.Giảm bớt tiếp xúc không khí ô nhiễm, loại bỏ rủi ro nghề nghiệp: Khi trong không khí có những khí thể độc hại, nếu như có thời gian dài hít phải chất sulfur dioxin và bụi công nghiệp cùng với những chất nguy hại như thạch tín sẽ rất dễ có nguy cơ bị ung thư.

Read previous post:
che-do-an-uong-sau-khi-phau-thuat-ung-thu-hong
Sau khi phẫu thuật ung thư họng nên ăn gì

iệc ăn uống khoa học hợp lý có kế hoạch sẽ giúp đỡ rất nhiều cho sự hồi phục của...

Close